Vụ ông Nguyễn Thanh Chấn: công an Bắc Giang lấy làm tiếc

Bạn đang ở đây

“Trong nghiệp công an mà để xảy ra vụ việc điều tra bị oan thì rất đáng tiếc”- Đại tá Nguyễn Văn Chức (Chánh văn phòng công an tỉnh Bắc Giang) bày tỏ với PV.

Vụ ông Nguyễn Thanh Chấn: công an Bắc Giang lấy làm tiếc

Chiều 8-11, Tuổi Trẻ đã gặp Đại tá Nguyễn Văn Chức để trao đổi về trách nhiệm của Công an tỉnh Bắc Giang trong vụ việc của ông Nguyễn Thanh Chấn.

Ông Chức cho biết sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo công an tỉnh Bắc Giang đã yêu cầu 8 điều tra viên điều tra vụ ông Nguyễn Thanh Chấn hơn 10 năm trước làm báo cáo giải trình.

Theo ông Chức thông tin, các điều tra viên này đến nay đều là lãnh đạo Công an tỉnh cấp huyện và cấp phòng.

Ông Chức cho biết các điều tra viên trong tổ điều tra phải làm báo cáo giải trình gồm Thái Xuân Dũng, Lê Văn Dũng, Nguyễn Văn Tuyến, Ngô Đình Dung, Trần Nhật Luật, Đào Văn Biên, Nguyễn Trung Thành, riêng điều tra viên Nguyễn Hữu Tân đã mất.

Đại tá Nguyễn Văn Chức cho biết công an tỉnh Bắc Giang rất lấy làm tiếc về vụ án của ông Nguyễn Thanh Chấn.

Ông Nguyễn Văn Dư (Phó giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang) cho biết: “Quan điểm của chúng tôi là sai đến đâu phải sửa đến đấy, các điều tra viên tham gia vụ việc của ông Chấn phải viết tường trình, viết báo hết, kiểm điểm cho rõ ràng. Anh phải tự nhận xem việc anh làm thế nào đã, rồi mới chờ xem kết luận vụ việc từ các cơ quan chức năng khác như Bộ công an, Viện kiểm sát…”.

Mang ơn người vợ

Trong suốt câu chuyện chiều 8-11, ông Chấn nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần câu nói: “Tôi chỉ buồn một điều cho ngành tư pháp trung ương, từ cấp xóm đến cấp xã đến trung ương, từ viện kiểm sát đến tòa án đều không tìm ra thủ phạm của một vụ án. Mà người tìm ra thủ phạm của vụ án lại là người vợ rất nghèo khổ của tôi”.

Chiều 8-11, tại thôn Me, xã Nghĩa Trung, những đoàn người đến chúc mừng, chia sẻ với ông Chấn đã thưa dần. Ông Chấn đã có thời gian đi thăm thú họ hàng, bà con lối xóm.

Chiều muộn ngày 8-11, có đoàn khách đến thăm và trao cho ông Chấn 5 triệu đồng gọi là để giúp ông hỗ trợ cuộc sống, ông Chấn lấy một cuốn sổ ra ghi chép rất cẩn thận tên người tặng, tên đoàn đến thăm…. Hỏi ghi làm gì, ông Chấn nói: “Ghi lại để làm kỉ niệm, để không quên tình cảm của mọi người dành cho mình”.

Chia sẻ thêm về kết quả phiên tái thẩm, ông Chấn nói: “Người ta nói có phiên tái thẩm chứ không phải giám đốc thẩm. Tôi chả biết thế nào là tái thẩm, thế nào là giám đốc thẩm, chỉ biết giờ mình đã được tự do rồi. Nghe kết quả phiên tái thẩm ngày hôm qua, tôi chỉ thắc mắc không biết mình có bị bắt đi nữa không”.

 

Theo: http://tuoitre.vn/chinh-tri-xa-hoi/579073/vu-ong-nguyen-thanh-chan-cong-an%C2%A0bac-giang%C2%A0lay-lam-tiec.html#ad-image-0

 

Danh nhân

Lê Văn Lương tên thật là Nguyễn Công Miều, sinh ngày 28 tháng 3 năm 1912 trong một gia đình nho...
Lê Văn Lương (1912-1995)

Các vị đại khoa Hưng Yên I. 

Các vị đại khoa Hưng Yên

Nguyễn Thiện Thuật tự Mạnh Hiếu, người làng Xuân Dục huyện...

Nguyễn Thiện Thuật (1844-1926)
Trần Công Xán còn có tên là Trần Công Thước người làng Yên Vĩ huyện Đông Yên phủ Khoái Châu (nay là...
Trần Công Xán (1731-1787)
Theo sắc phong và tộc phả, bà Chúa Mụa tên là Trần Thị Cư, quê quán làng Mụa (thôn Cộng Vũ) xã Vũ...
Bà Chúa Mụa – bà chúa của lòng nhân từ (1580 - 1648)
Đào Nương - một ca nương sống ở khoảng cuối thế kỷ 15, dùng kế chuốc rượu cho giặc Minh say mềm,...
Đào Nương – vị tổ của nghệ thuật ca trù Việt Nam
Hoàng Hoa Thám tên thật là Trương Văn Nghĩa, sinh năm 1845 tại làng Dị Chế, huyện Tiên Lữ. Năm...
Hoàng Hoa Thám (1845-1913)
Nguyễn Văn Linh tên thật là Nguyễn Văn Cúc (Mười Cúc), sinh ngày 1/7/1915 (19/5 Ất Mão) tại làng...
Nguyễn Văn Linh (1915-1998)